หน้าหลัก ข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ ติดต่อเราเทศบาลตำบลบางทราย จัดเปิดงานเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2566 อย่างยิ่งใหญ่          ที่บริเวณงานเอนกประสงค์เทศบาลตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองชลบุรี เป็นประธานเปิดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2566 โดยมีนายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางทราย กล่าวรายงาน คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ให้การต้อนรับโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการขอขมาแม่น้ำคงคา
ในทั้งนี้ทางด้านนายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางทราย เปิดเผยว่า การจัดงานลอยกระทง ประจำปี 2566 ของเทศบาลตำบลบางทราย ครั้งนี้ ถือว่าเป็นประเพณีของไทยที่ถือปฏิบัติสืบต่อกันมาอย่างช้านาน โดยงานลอยกระทง จะจัดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 ของทุกปี เป็นการส่งเสริมให้ประชาชน ทั้งผู้ใหญ่ เยาวชน และเด็ก ได้เกิดความความตระหนักให้ความสำคัญของประเพณี และเห็นคุณค่าทางวัฒนธรรมไทย และเป็นการขอขมาแก่พระแม่คงคา ตามคติความเชื่อของคนไทยและเห็นคุณค่าของแม่น้ำ ลำคลอง และเป็นการฟื้นฟูประเพณีลอยกระทงให้คงอยู่สืบไป


 

 

———————————————————————————————————————————————————————————–––––––––
www.ชลบุรีบูรพา.com © All Rights reserved 2016 Contact us. หมู่บ้านปรารถนา 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี Tel. 086 313 4015
Email : kai_bangsaen13@hotmail.co.th