หน้าหลัก ข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ ติดต่อเรานายกตุ้ย ลงแก้ปัญหาพื้นที่ชายหาดบางแสน หลังมีประชาชน นักท่องเที่ยว ร้องเรียน ถูกลูกมะพร้าวอ่อน หล่นใส่หัว หล่นใส่ทรัพย์สิน          นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จัดโครงการควบคุมปริมาณสัตว์ฟันแทะ หนู กระรอก กระแต กระถิก บริเวณชายหาดบางแสน มีผู้บริหารเจ้าหน้าที่เทศบาลเข้าร่วม โดยใช่กล่องกับดักหนูนำผลไม้ใส่แล้วเอาไปแขวนที่ต้นมะพร้าว รอให้กระรอก กระแต กระถิก หนู ลงมากิน ก็จะถูกกล่องดับจับหนูล๊อก นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ที่ไม่อยู่ใกล้แหล่งเกษตรกรรม ไกลบ้านคน ที่ไม่ทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน
จากการสอบถามนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า มีชาวบ้านร้านค้าชายหาดรวมทั้งนักท่องเที่ยวร้องเรียนมายังเทศบาลบ่อยครั้ง ว่าถูกลูกมะพร้าวหล่นใส่ศรีษะได้รับบาดเจ็บ และหล่นใส่รถได้ความเสียหาย แล้วก็มาเรียกค่าเสียหายจากเทศบาล สาเหตุเนื่องจากบริเวณชายหาดบางแสนมีสัตว์ฟันแทะเช่น หนู กระรอก กระแต กระถิก เป็นจำนวนมาก อาศัยและหากินอยู่บนต้นมะพร้าว ส่งผลให้ลูกมะพร้าวร่วงหล่นจากต้นสร้างความเสียหายต่อประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งทางด้านร่างกายและทรัพย์สิน ดังนั้นเพื่อเป็นการลดปัญหาดังกล่าวทุกวันอังคารเทศบาลเมืองแสนสุขจะดำเนินการดักจับสัตว์ฟันแทะโดยเลือกใช้วิธีการที่มีความหมาะสม และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป เพราะหากไม่ทำแบบนี้ก็ดูแลยากเพราะต้นมะพร้าวมีกว่า 3 พันต้นที่ริมหาดบางแสนบางต้นสูงมาก เพราะปลูกมาตั้งแต่สมัยกำนันเป๊าะพ่อตน ทั้งนี้เป็นการลดจำนวนสัตว์ฟันแทะอย่างได้ผลอีกด้วย


 

 

———————————————————————————————————————————————————————————–––––––––
www.ชลบุรีบูรพา.com © All Rights reserved 2016 Contact us. หมู่บ้านปรารถนา 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี Tel. 086 313 4015
Email : kai_bangsaen13@hotmail.co.th